Sma Capital Fund Business Cách chơi Bi-da tốt hơn – Một số Giải đấu chung, Quy tắc Tourney để Bạn vượt ra khỏi Hồ bơi ở tầng hầm

Cách chơi Bi-da tốt hơn – Một số Giải đấu chung, Quy tắc Tourney để Bạn vượt ra khỏi Hồ bơi ở tầng hầm

Được rồi, đây là một hướng dẫn ngắn được thiết kế để dạy một số luật chơi 8 bóng cơ bản, một hệ thống cách chơi bida tốt hơn cho người mới bắt đầu. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, thì hướng dẫn này sẽ giúp bạn bắt đầu. Nó tập trung vào việc làm rõ các quy tắc quan trọng hơn đối với bóng tám, như được chơi trong các giải đấu hoặc giải đấu. Bất kỳ người chơi mới nào đối với trò chơi bi-da phải thực sự cố gắng sử dụng các quy tắc tiêu chuẩn này thay vì các quy tắc nhà cái ngu ngốc mà bạn bè và gia đình thường áp dụng.

Tôi sẽ thảo luận về điểm đầu và điểm chân, và công dụng của chúng; giá đỡ, và cách sắp xếp 15 quả bóng đúng cách; một vết xước trên bàn thực sự là gì, cũng như một pha phạm lỗi, và các hình phạt đi kèm với chúng; cú đánh được gọi là gì; pháp luật là gì; và làm thế nào bạn có thể thắng hoặc thua, khi 8 quả bóng rơi vào túi.

Head-spot & head-string

OK, điểm đầu được đánh dấu 1/3 đường dọc theo bàn trên đường tâm chạy dọc theo chiều dọc giữa thanh đầu của bàn và thanh chắn chân. Đây là điểm mà hầu hết dang van lam mọi người đặt bi cái trước khi phá vỡ giá đỡ. Điều mà nhiều người chơi mới bắt đầu không nhận ra là không cần thiết phải phá vỡ chính xác vị trí đó. Một người chơi có thể chọn phá vỡ từ bất kỳ nơi nào ở phía sau chuỗi đầu, đó là đường chạy qua điểm đầu từ đường ray bên này sang đường ray bên cạnh.

Việc lạm dụng phổ biến nhất của chuỗi đầu là khi ai đó thực thi ‘quy tắc nhà’ cho một vết xước trong túi, lúc đó người chơi tiếp theo sẽ bắn bị buộc phải đặt bi cái ở đâu đó sau chuỗi đầu và bắn ra ngoài. – tránh xa phía đó của bàn. Đây là một quy tắc kém thực sự có lợi cho người chơi cào nhiều hơn người chơi được bắn và sẽ được thảo luận sau. Sự thật là thời điểm duy nhất một cầu thủ cần đặt bi cái ở đâu đó sau dây đánh đầu là trong thời gian nghỉ của chính anh ta, hoặc khi anh ta sắp lên bàn sau khi đối phương phạm lỗi trong khi phạm lỗi.

Chỗ để chân & dây buộc chân

Điểm đặt chân được đánh dấu đối diện với điểm đầu, cách cuối bàn 1/3 đường, trên đường tâm chạy xuống giữa chiều dài của bàn. Chỗ để chân được sử dụng để đánh dấu vị trí bóng đầu tiên của giá phải được đặt khi đặt bóng trước khi trận đấu tiếp theo bắt đầu.

Foot-string không có quy tắc nào gắn liền với nó, nhưng nó vẫn tồn tại như một sự phân định không gian trên bàn bida. Đường của nó chạy từ đường ray bên này sang đường ray bên, vuông góc với đường tâm giống như dây đầu, qua tâm của điểm đặt chân.

Giá đỡ

Thuật ngữ “giá đỡ” đề cập đến cả hình tam giác được sử dụng để chứa 15 quả bóng bi-a khi xếp lên cho ván tiếp theo, cũng như 15 quả bóng sau khi được lắp ráp trước khi giải lao. Các quy tắc tiêu chuẩn yêu cầu 8 quả bóng phải ở chính giữa, một quả bóng chắc chắn ở quả bóng đầu tiên và có một trong mỗi quả bóng ở các góc. Mọi thứ khác có thể được sắp xếp ngẫu nhiên. Một lưu ý quan trọng ở đây là một giá đỡ “tốt” là một giá đỡ chặt chẽ. Điều đó có nghĩa là mọi quả bóng phải chạm vào các quả bóng lân cận nó, để mọi thứ được đóng băng lại với nhau. Khi các quả bóng được đặt một cách lỏng lẻo, sự phá vỡ sẽ kém đi và các quả bóng sẽ không phân tán nhiều xung quanh bàn. Nếu bạn không tin tưởng rằng đối thủ của bạn đã cho bạn một giá đỡ chặt chẽ, bạn có thể lựa chọn tự đánh lại bóng trước khi tiếp tục với giờ nghỉ của mình.

Một điều khác cần đề cập liên quan đến break, ở đây: break luật yêu cầu ít nhất 4 quả bóng (ngoài bi cái) chạm vào một thanh ray sau cú đánh. Nếu 4 quả bóng trở lên không chạm vào một đường ray thì bị coi là phạm lỗi, trong đó các quả bóng phải được lên giá lại và đối phương được hưởng break.

Sự phá vỡ và xác định bộ đồ của bạn

Một người chơi phải đánh chìm một quả bóng trong giờ nghỉ giải lao để có thể ở trên bàn. Hầu hết các quy tắc tiêu chuẩn tuyên bố bảng “mở” sau khi ngắt. Một bàn mở có nghĩa là người chơi bắn súng có thể chọn bắn vào bất kỳ quả bóng nào, bất kỳ bộ đồ nào, trên bàn. Nếu người chơi thực hiện một cú đánh được gọi, thì bộ đồ của quả bóng đó bây giờ trở thành bộ đồ của người chơi, và người đó sau đó sẽ bị loại chỉ bắn vào những quả bóng có bộ đồ tương tự đó cho đến khi chúng bay hết, lúc đó quả bóng 8 trở thành của chúng. phát bắn cuối cùng. “Bàn mở” là thời điểm duy nhất mà một người chơi có thể đánh BẤT KỲ quả bóng nào trước, kể cả quả bóng 8, và nó vẫn được coi là một cú đánh hợp pháp. Khi một quả bóng được bỏ vào túi một cách hợp pháp từ một bàn mở, bộ quả bóng đó sẽ xác định thứ mà mỗi người chơi sẽ bắn trong phần còn lại của trò chơi.